Vì sao nhiều startup lựa chọn kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab?

Thứ Th 5,
18/06/2020
Đăng bởi Lê Quốc Thạch

Bất chấp sự cạnh tranh từ nhiều tên tuổi khác, các thương hiệu ẩm thực Việt vẫn vững vàng phát triển, từ sự yêu mến của khách hàng trong nước và lấn sân sang thị trường nước ngoài. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua vài cái tên nổi tiếng như: Bánh mì Phượng Hội An được bán với giá 140.000VNĐ đến 160.000VNĐ tại Hàn Quốc; Phở Thìn ở Melbourne (Australia), Ikebukuro, Tokyo, Nhật Bản; nhà hàng Việt truyền thống Mời tại thủ đô Seoul…

Tuy nhiên, hành trình phát triển từ starup đến ngưỡng cửa thành công không dễ dàng. Trước 3 cái tên phía trên, đã có rất nhiều thương hiệu Việt loé sáng và vụt tắt. Bên cạnh công thức ẩm thực, đường lối kinh doanh và các chuẩn mực làm nên uy tín cũng nên được hoạch định một cách bài bản. Nếu không có một thương hiệu mẹ đón đầu, startup rất khó để thành danh.

Vì vậy ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ nói riêng và những người khao khát kinh doanh - tự mình làm chủ nói chung đã lựa chọn hình thức nhượng quyền bánh mì kebab để khởi nghiệp. Tại sao mô hình này có sức hút như vậy?

 

MỤC LỤC:

1. Hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng trong nước

2. Công thức bánh dễ thực hiện

3. Sự phổ biến của bánh mì kebab trên thị trường

 

>>>Xem thêm:

Rất nhiều người đã và đang lựa chọn kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền bánh mì kebab

Rất nhiều người đã và đang lựa chọn kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền bánh mì kebab

1. Hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng trong nước

Nhắc đến bánh mì Việt chuẩn vị, ta phải ngược dòng về những năm 1859 - khi chiếc baguette đầu tiên theo chân người Pháp đến Đông Dương. Lúc này, để cải thiện hiệu suất nướng bánh, baguette được đưa vào những chiếc lò đất nung để tạo ra thành phẩm khá giống với bánh mì hiện đại - ruột rỗng hơn và bông xốp cùng vỏ bánh giòn rụm ngày một dày lên.

Tiếp đó, cách dùng bánh mì truyền thống - theo văn hoá phương Tây: dùng bơ quết, chấm súp,... dần dần bị thay thế bằng việc kẹp chả lụa, thịt nướng, rau củ,... với sự ra đời của cửa hàng bánh Hoà Mã.

>>>Xem thêm: Bí quyết đằng sau hương vị đặc biệt của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki

Baguette rời bỏ tay người Pháp để trở thành bánh mì Việt Nam

Baguette rời bỏ tay người Pháp để trở thành bánh mì Việt Nam

Tuy nhiên cùng với sự phát triển và hội nhập ngày nay, những người trẻ Việt đều mong muốn được thưởng thức những món ăn mới mẻ hơn. Nhưng trong chính cái mới mẻ đó, người ta vẫn cần ở nó chút quen thuộc - để dễ ăn, dễ nhớ. Vì vậy, họ đã chọn chiếc xe đẩy bán bánh mì kebab Torki làm nơi lui đến thường xuyên mỗi sớm tối.

Kebab hay bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có nguyên liệu khá tương đồng với bánh mì Việt truyền thống, gồm: bánh mì kẹp thịt, rau củ, ăn kèm cùng nước sốt. Dĩ nhiên, chúng hoàn toàn khác nhau về cách tẩm ướp, các nguyên liệu hay bề ngoài.

Nhưng với người Việt, chút khác biệt đó không làm họ cảm thấy xa lạ, mặt khác lại khá phù hợp với khẩu vị của phần đông bình dân hiện tại. Đặc biệt, thương hiệu Torki đã khéo léo thay thế thịt bê, thịt cừu nướng... nguyên bản thành thịt heo tươi mới, đồng thời gia giảm gia vị nướng thịt để đáp ứng khẩu vị người Việt.

Chính sự quen thuộc trong bề ngoài mới lạ đó đã khiến bánh mì kebab chiếm được sự yêu mến của khách hàng để từ đó, khiến chiếc bánh tuyệt vời này phổ biến khắp đất nước. Cụ thể, chuỗi cửa hàng nhượng quyền kinh doanh bánh mì Torki đã có đến 110 địa chỉ bán hàng trên đất Việt.

>>>Xem thêm: Tại sao bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki lại hấp dẫn nhiều thực khách?

Kebab Torki phủ sóng trên khắp 31 tỉnh thành Việt Nam nhờ hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng

Kebab Torki phủ sóng trên khắp 31 tỉnh thành Việt Nam nhờ hương vị phù hợp với thị hiếu người dùng

2. Công thức bánh dễ thực hiện

Tại Thổ Nhĩ Kỳ - quê hương của Doner Kebab, loại bánh mì kẹp thịt nướng này có nguyên liệu đặc trưng nhất là phần nhân thịt cừu hoặc hỗn hợp thịt bò + bê xiên thành chuỗi, được nướng kỹ và hâm nóng liên tục trên máy.

Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, vì đáp ứng khẩu vị cũng như túi tiền của khách hàng bình dân, Kebab nguyên bản đã được Torki biến tấu lại với thịt heo quen thuộc mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, những nguyên liệu còn lại để hoàn thành chiếc bánh cũng khá dễ tìm, chẳng hạn như rau củ tươi có thể tự chủ theo mùa/địa lý.

Đồng thời, các bước chuẩn bị bánh cũng không khác nhiều với những cửa hàng bán bánh mì Việt truyền thống.

>>>Xem thêmKebab Torki - Hành trình chinh phục trái tim thực khách qua từng ổ bánh mì

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được biến tấu lại với thịt heo quen thuộc

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được biến tấu lại với thịt heo quen thuộc

Công thức bánh đơn giản là một trong những điều kiện tiên quyết để giảm thiểu chi phí nhượng quyền bánh mì kebab Torki. Với nguyên liệu thịt dễ tìm, Torki còn tiến thêm một bước để đơn giản hóa mô hình bán bánh cho các cửa hàng nhượng quyền của mình bằng cách: cung cấp cả thịt thành phẩm - đã được tẩm ướp theo công thức đặc biệt lẫn nước sốt độc quyền.

Với công thức đơn giản, ngon miệng và chi phí nguyên liệu thấp, không khó để lý giải vì sao lại có nhiều người chọn khởi nghiệp với doner kebab đến vậy!

Công thức bánh dễ thực hiện góp khiến nhiều người quyết định tự khởi nghiệp với bánh kebab

Công thức bánh dễ thực hiện góp khiến nhiều người quyết định tự khởi nghiệp với bánh kebab

3. Sự phổ biến của bánh mì kebab trên thị trường

Trong một vài năm trở lại đây, các cửa hàng nhượng quyền bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện khá phổ biến trên đường phố Sài Gòn cũng như các tỉnh thành khác của Việt Nam. Bên cạnh phở bò, bún riêu hay bánh mì truyền thống, Kebab đã trở thành món ăn đường phố quen thuộc, nhất là vào ban sáng - khi khách hàng cần một bữa ăn nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng và khác lạ hơn thực đơn thường ngày.

>>>Xem thêm: Xe bánh mì Kebab của 3 mẹ con Hà Nội đắt khách tại thủ phủ thốt nốt

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đang dần dần chiếm được sự yêu mến của nhiều người dân Việt

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đang dần dần chiếm được sự yêu mến của nhiều người dân Việt

Theo một báo cáo của cửa hàng Kebab Torki, số lượng bánh bán ra mỗi ngày trung bình dao động từ 100 đến 300 chiếc. Trong đó, vào giờ cao điểm, họ có thể “tẩu tán" đến 400 ổ Kebab trong vòng 24 tiếng.

Với ưu điểm ngon miệng, nhanh gọn và phù hợp với túi tiền, thương hiệu Torki đã thành công nhân rộng chuỗi cửa hàng của mình đến 31 tỉnh thành trong cả nước với hơn 110 điểm bán hoạt động hiệu quả.

Sự phổ biến và những thành công trước mắt đã giúp mô hình nhượng quyền thương hiệu bánh mì Kebab trở thành nền tảng ít mạo hiểm nhất để những người trẻ thực hiện giấc mơ startup.

>>>Xem thêm: Bỏ vườn cà phê gắn bó 20 năm, anh nông dân đổi đời bằng xe bánh mì

Sự phổ biến của Kebab giúp mô hình khởi nghiệp bằng nhượng quyền kinh doanh trở nên ít mạo hiểm hơn

Sự phổ biến của Kebab giúp mô hình khởi nghiệp bằng nhượng quyền kinh doanh trở nên ít mạo hiểm hơn

Khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng, đặc biệt trong ngành ẩm thực. Tuy nhiên, những sự mạo hiểm đầu tư vì vậy rất đáng được ngưỡng mộ. Bài học từ những thương hiệu đi trước như Phở 24 hay sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến bậc thềm thành công.

Và nếu ước mơ khởi nghiệp vẫn còn nung nấu, hãy tham khảo mô hình ít mạo hiểm hơn - nhượng quyền kinh doanh bánh mì kebab Torki. Dù kinh nghiệm non trẻ và số vốn tương đối, Torki sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận ổn định từ cửa hàng mới mẻ này!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: