Tư vấn nhượng quyền bấm menu Đăng ký nhượng quyền !

Triển vọng phát triển của thị trường bánh mì Kebab nửa cuối năm 2020

Triển vọng phát triển của thị trường bánh mì Kebab nửa cuối năm 2020

Việt Nam đã trải qua hơn nửa năm 2020 đầy biến động do Covid-19. Hầu như tất cả mọi ngành nghề đều chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, trong đó có các cửa hàng kinh doanh bánh mì Kebab. Vậy, kịch bản nào sẽ xảy ra cho lĩnh vực này vào nửa cuối năm nay và hướng đi nào cho những cửa hàng này trong thời gian sắp tới?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhìn tổng quan về những ảnh hưởng của Covid-19 tới kinh tế nói chung cũng như các cửa hàng Kebab nói riêng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đề xuất một số biện pháp để bạn vực dậy kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Bắt đầu ngay!

 

MỤC LỤC:

1. Nửa đầu 2020, thị trường nhiều biến động

2. Nhiều thay đổi xảy ra vào nửa cuối 2020

3. Các thương hiệu bánh mì kebab cần làm gì để ứng phó kịp thời?

 

Kịch bản nào sẽ xảy ra cho thị trường kinh doanh nhượng quyền Kebab nửa cuối 2020?

Kịch bản nào sẽ xảy ra cho thị trường kinh doanh nhượng quyền Kebab nửa cuối 2020?

1. Nửa đầu 2020, thị trường nhiều biến động

Việt Nam nói chung và nền kinh tế nói riêng đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của quá trình giãn cách xã hội vào đầu tháng 4. Lúc này, thị trường chứng kiến hàng loạt nhà hàng, quán ăn, phòng tập gym, vũ trường, quán bar… đóng cửa, trong đó có các cửa hàng Kebab Torki. Vì không được phép cho khách ngồi lại mà chỉ bán mang đi nên các cửa hàng này bị mất đi một phần lớn doanh thu.

Bên cạnh đó, vì lo sợ dịch bệnh và lời khuyên hạn chế ăn ngoài từ Chính phủ, nhiều người đã “gom” thực phẩm với số lượng lớn tại nhiều siêu thị, điểm cung,... khiến các cửa hàng kinh doanh bánh mì nhượng quyền bị ảnh hưởng rất lớn.

Theo thống kê, GDP cả nước quý II/2020 chỉ đạt 0.36% và kinh tế 6 tháng đầu năm chỉ đạt mức tăng trưởng 1,81%, thấp nhất 10 năm qua. Kéo theo sự sụp đổ của các doanh nghiệp là tình trạng thất nghiệp của người lao động.

Từ đó, người dân có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn, doanh thu các cửa hàng bánh mì Kebab cũng sụt giảm theo vì khách hàng chọn tự nấu ăn hoặc chuyển sang các món ăn khác.

Các cửa hàng Kebab Torki cũng bị ảnh hưởng bởi đợt dịch thứ nhất

Các cửa hàng Kebab Torki cũng bị ảnh hưởng bởi đợt dịch thứ nhất

2. Nhiều thay đổi xảy ra vào nửa cuối 2020

Vào nửa cuối năm 2020, các doanh nghiệp Việt đã có nhiều kinh nghiệm hơn để đối phó với đại dịch. Theo đó, tâm lý người dân dần dần thoải mái hơn, nhận thức về dịch bệnh cũng trở nên rõ ràng, không còn tình trạng tích trữ lương thực số lượng lớn nữa. Điều này khiến doanh thu của các cửa hàng bánh mì Kebab cũng trở nên khả quan hơn trước.

Đến cuối tháng 07/2020, Việt Nam hứng chịu đợt dịch thứ hai với nguồn lây nhiễm xuất phát từ Đà Nẵng. Tuy nhiên lần này, việc giãn cách không diễn ra trên diện rộng và chỉ những ngành nghề không thiết yếu mới phải đóng cửa.

Do đó, hoạt động tại các cửa hàng nhượng quyền bánh mì của Kebab Torki cũng có nhiều khởi sắc. Mặt khác, bởi được phép cho khách ngồi lại để thưởng thức món ăn, các quán Kebab có thể tranh thủ bán thêm một số món đi kèm như cafe, xôi,... Đồng thời các cửa hàng không nằm trên tuyến đường cách ly vẫn hoạt động bình thường.

Nửa cuối 2020, việc kinh doanh nhượng quyền Kebab đã có nhiều khởi sắc

Nửa cuối 2020, việc kinh doanh nhượng quyền Kebab đã có nhiều khởi sắc

>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab Torki và bài toán “doanh số"

Bên cạnh đó, người dân cũng ý thức hơn trong việc phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Bằng chứng là lượt tải Bluezone (một ứng dụng truy xuất và cảnh báo khoảng cách với bệnh nhân Covid-19 được Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành) đã đạt hơn 20 triệu lượt tải chỉ sau chưa đầy một tháng. Việc giữ khoảng cách cũng được người dân tiếp nhận tốt hơn.

Theo ghi nhận của Kebab Torki tại các cửa hàng trong hệ thống, khách hàng không tụ tập thành nhóm đông người như lúc trước nữa, các bàn ăn cũng được giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét để đảm bảo an toàn y tế.

Các cửa hàng bánh mì Kebab vẫn đông khách trong đợt dịch thứ hai

Các cửa hàng bánh mì Kebab vẫn đông khách trong đợt dịch thứ hai

3. Các thương hiệu bánh mì kebab cần làm gì để ứng phó kịp thời?

Trong những tháng tiếp theo, các cửa hàng bánh mì Kebab cần tập trung xây dựng chất lượng sản phẩm tốt hơn. Trong bối cảnh người dân quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình, việc cung ứng một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và vệ sinh an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết.

Do đó, các nguyên liệu đầu vào cần được sơ chế thật kỹ lưỡng, đặc biệt là rau sống. Cần đảm bảo rằng rau được mua ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thịt dùng làm nhân phải có kiểm dịch của thú y. Ngay cả những gia vị, nước sốt đóng gói sẵn cũng phải được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy lưu hành.

>> Xem thêm: Thưởng ngoạn tinh hoa trong công thức chế biến xôi chiên và bánh mì Kebab Torki

Theo đó, các cửa hàng kinh doanh nhượng quyền bánh mì cần chung tay phòng chống dịch bệnh bằng cách:

  • Giữ khoảng cách an toàn từ 2m trở lên.
  • Nhân viên phải thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay khô và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.
  • Vệ sinh bàn ghế, tay vịn và tất cả những nơi thường xuyên chạm tay vào bằng các loại dung dịch sát khuẩn.
  • Động viên khách hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi bước chân vào cửa hàng.

Nhân viên Kebab Torki tuân thủ quy định đeo khẩu trang

Nhân viên Kebab Torki tuân thủ quy định đeo khẩu trang

2020 là một năm kinh tế tuột dốc ở hầu hết mọi lĩnh vực. Tuy nhiên đây cũng là một thử thách để đổi mứoi kinh doanh và đánh giá lại những gì đã qua, xác định tầm nhìn, hướng đi khác phù hợp hơn trong thời gian sắp tới.

Hoặc nếu bạn vẫn lo ngại về tương lai hay muốn lập nghiệp lại từ đầu với một mô hình ít rủi ro hơn, ít vốn đầu tư hơn, hãy liên hệ với Kebab Torki.

Tìm hiểu quy trình và lợi ích của kinh doanh nhượng quyền cùng Kebab Torki tại đây!

← Bài trước Bài sau →