Tư vấn nhượng quyền bấm menu Đăng ký nhượng quyền !

Nằm lòng thủ đoạn lôi kéo đối tác của nhiều thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab

Nằm lòng thủ đoạn lôi kéo đối tác của nhiều thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab

Một số người làm kinh doanh chỉ vì lợi ích của mình mà bất chấp thủ đoạn để lôi kéo khách hàng. Kinh doanh nhượng quyền cũng vậy, thị trường luôn tồn tại các thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab ra sức vẽ viễn cảnh thành công, bỏ qua nguyên tắc phát triển bền vững để “mồi chài" khách hàng bằng những con số lợi nhuận không thực tế.

Mục đích của họ là mở rộng mạng lưới thật nhanh, thu hồi vốn bằng bất cứ giá nào sau đó bán đi thương hiệu và bắt đầu một cuộc chơi mới. Sau cùng, bỏ lại chính hệ thống nhượng quyền điêu đứng vì kinh doanh thất bại hoặc gặp rắc rối với các chứng từ pháp lý.

Bài viết sau đây sẽ phân tích những thủ đoạn mà các thương hiệu nhượng quyền kém uy  dùng để lôi kéo đối tác. Tìm hiểu cùng Torki để tránh khỏi những “chiếc bẫy" này.

 

MỤC LỤC:

1. Thủ đoạn về chính sách giá

2. Thủ đoạn về chất lượng sản phẩm

3. Thủ đoạn về các quyền lợi - hỗ trợ đi kèm

 

Những thương hiệu bán nhượng quyền có thể sử dụng các thủ đoạn “che mắt

Những thương hiệu bán nhượng quyền có thể sử dụng các thủ đoạn “che mắt" bên mua để thu hồi vốn một cách nhanh nhất

1. Thủ đoạn về chính sách giá

Giá rẻ luôn mang đến cảm giác “được hời” khi mua. Với chủ một cửa hàng bánh mì Kebab, “giá rẻ” đồng nghĩa “dễ bán”. Hãy thử hình dung: giữa hai một sạp rau - một đắt, một rẻ, sạp nào dễ bán hơn? Bắt đầu từ tâm lý này mà nhiều cá nhân mua nhượng quyền  sẽ sập “bẫy giá" của các thương hiệu thiếu uy tín.

Giá rẻ hơn có giúp Kebab vượt mặt bánh mì truyền thống?

Giá rẻ hơn có giúp Kebab vượt mặt bánh mì truyền thống?

Mục đích của thủ đoạn chính sách giá là lôi kéo nhà đầu tư từ việc hạ giá bán sản phẩm xuống bằng hoặc rẻ hơn bánh mì truyền thống. Khi nhìn giá bán này, chủ cửa hàng sẽ cho rằng bánh đúng chuẩn “ngon – bổ - rẻ”, dễ bán và ảo tưởng về một tương lai sáng lạn của một xe bánh mì nườm nượp khách xếp hàng chờ mua.

Tuy nhiên chỉ khi bước vào kinh doanh bạn mới nhận ra rằng: chi phí để sản suất một chiếc Kebab có thể ngang bằng, thậm chí vượt qua giá bán ra. Trong trường hợp “may mắn" hơn (công thức ít thành phần, dùng nguyên liệu giá rẻ,...), người mua nhượng quyền bánh mì cũng chỉ có tỷ lệ lãi rất ít.

Mức giá rẻ chính là “cái bẫy

Mức giá rẻ chính là “cái bẫy" lớn mà nhiều doanh nghiệp bán nhượng quyền giăng ra cho người mua

2. Thủ đoạn về chất lượng sản phẩm

Nếu may mắn, bạn có thể thoát được thủ đoạn ép giá từ các thương hiệu nhượng quyền thiếu uy tín. Nhưng họ vẫn có thể “bẫy" bạn với một chính sách khác - chất lượng sản phẩm hoàn hảo. Đây lại là một thủ đoạn tinh vi, khó phát hiện hơn.

Ví dụ, từng là chuỗi cửa hàng cháo dinh dưỡng có tiếng với cam kết chất lượng theo đúng tiêu chuẩn đã công bố và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng, nhưng thương hiệu Cây Thị đã đột ngột bị bóc trần sự thật rằng trong thành phần cháo có chất bảo quản Natri Benzoat vào năm 2009.

Cú vấp ngã này đã nhanh chóng đẩy Cây Thị lẫn hệ thống nhượng quyền vào bế tắc bởi sự nghi ngại từ phía người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm kém có thể đẩy cửa hàng nhượng quyền đến bờ vực phá sản

Chất lượng sản phẩm kém có thể đẩy cửa hàng nhượng quyền đến bờ vực phá sản

Việc giảm giá thành sản phẩm bằng cách thay thế nguyên liệu kém chất lượng hoặc tăng hương vị bằng hoá chất gây tranh cãi sẽ trực tiếp đẩy một thương hiệu đến bờ vực “biến mất" - không còn được khách hàng tin tưởng nữa.

Tương tự, nhiều thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab cũng sẽ áp dụng chiêu trò này để giảm giá thành sản phẩm, hấp dẫn người mua về một sản phẩm giá rẻ, hứa hẹn dễ mua, dễ bán, lợi nhuận cao.

Bánh mì Kebab kém chất lựng có thê khiến doanh nghiệp bị khách hàng quay lưng

Bánh mì Kebab kém chất lượng có thể khiến doanh nghiệp bị khách hàng quay lưng

>> Xem thêm: Tìm hiểu lý do bạn nên chọn Bánh Mì Kebab TORKI

3. Thủ đoạn về các quyền lợi – hỗ trợ đi kèm

Nhằm lôi kéo đối tác mua nhượng quyền, các chủ thương hiệu bánh mì Kebab còn bày vẽ ra cam kết về quyền lợi cho và những hỗ trợ đi kèm sau khi cửa hàng của bên mua đã chính thức đi vào hoạt động.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, nhiều chủ cửa hàng nhượng quyền bánh mì phải chật vật chỉ sau một thời gian ngắn ký hợp đồng. Đặc biệt, mỗi khi hệ thống thiết bị trục trặc, họ liên hệ với tổng đài nhưng chỉ được đáp lại bằng các câu trả lời máy móc, những hứa hẹn, an ủi qua loa hoặc thậm chí, chẳng được ai quan tâm, giải quyết lắng nghe và giải quyết vấn đề.

Hãy chú ý chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi hợp tác với thương hiệu nhượng quyền

Hãy chú ý chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi hợp tác với thương hiệu nhượng quyền

>> Xem thêm: Quy Trình Nhượng Quyền Bánh Mì Kebab Torki

Dù được đánh giá là sản phẩm quen thuộc, dễ mua - dễ bán song 3 “chiếc bẫy" phía trên có thể khiến nhiều cá nhân thất bại khi mới bắt tay vào kinh doanh nhượng quyền Kebab. Vì vậy, ngoài thu thập thông tin, học hỏi và trau dồi thêm kiến thức kinh tế, bạn cũng nên tìm một thương hiệu nhượng quyền uy tín để hợp tác.

Chú ý các chiêu trò kinh doanh để không mắc phải những chiếc bẫy nhượng quyền

Chú ý các chiêu trò kinh doanh để không mắc phải những chiếc bẫy nhượng quyền

Trên đây là 3 chiêu trò thường được các doanh nghiệp bán nhượng quyền thương hiệu bánh mì Kebab kém uy tín sử dụng. Hãy theo dõi và phân tích nhãn hàng bạn định cộng tác sắp tới để tránh sập “bẫy kinh doanh” cũng như để thu hồi vốn một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, nếu chưa có đủ kinh nghiệm và muốn khởi nghiệp an toàn, số vốn ít, hãy cân nhắc đến việc hợp tác với Kebab Torki. Chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu có mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab sở hữu quy trình đơn giản và chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm về quy trình của chúng tôi tại đây!

← Bài trước Bài sau →