Startup phải đối mặt với những khó khăn nào khi tự kinh doanh bánh mì Kebab?

Thứ Th 7,
22/08/2020
Đăng bởi Lê Quốc Thạch

Khởi nghiệp kinh doanh trong ngành hàng F&B chưa bao giờ là dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm. Ngay cả khi bạn kinh doanh bánh mì Kebab, một mặt hàng FMCG rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy, trong quá trình tự điều phối việc kinh doanh, startup sẽ phải đối mặt với những thách thức nào? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về những khó khăn khi khởi nghiệp nói chung cũng như tự kinh doanh bánh mì Kebab nói riêng bạn nhé.

 

MỤC LỤC:

1. Những khó khăn về sản phẩm

2. Vị trí kinh doanh

3. Quản trị tài chính và nhân sự 

4. Chăm sóc khách hàng

 

Tự kinh doanh bánh mì kebab sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu không biết cách quản lý

Tự kinh doanh bánh mì kebab sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu không biết cách quản lý

1. Những khó khăn về sản phẩm

Nếu bạn chọn việc tự kinh doanh thay vì áp dụng mô hình bánh mì nhượng quyền thì sẽ đối mặt với khó khăn về thương hiệu hay chỗ đứng trên thị trường. Sản phẩm làm ra của bạn rất bình thường, không có tên tuổi, không có tiếng tăm thì sẽ rất khó để có thể thu hút thực khách ngay từ buổi ban đầu.

Đối với một sản phẩm mới, bạn phải cải tiến công thức bánh, nước sốt và gia vị thường xuyên, liên tục để tìm ra được công thức ngon nhất. Khách hàng cũng chính vì như thế mà ra đi trong im lặng. Họ hoàn toàn không thích ăn một loại thực phẩm thường xuyên thay đổi mùi vị.

Thậm chí, ngay cả khi bạn đã tìm ra được một công thức chuẩn ngon cho những chiếc bánh mì Kebab tự mình làm ra, bạn vẫn phải đối mặt với khó khăn về truyền thông. Bạn đừng nên trông chờ vào cái gọi là “hữu xạ tự nhiên hương”, vì khoảng thời gian đó rất dài và bạn đã đánh mất đi cơ hội của mình ngay từ buổi ban đầu.

>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab Torki và “bài toán” doanh số

Tìm ra hương vị bánh mì Kebab hợp khẩu vị và có chất riêng là một chặng đường dài

Tìm ra hương vị bánh mì Kebab hợp khẩu vị và có chất riêng là một chặng đường dài

2. Khó khăn về vị trí kinh doanh

Không phải sản phẩm bánh mì Kebab cứ chỗ đông người qua lại là có thể bán được. Điều đó còn tùy thuộc vào khẩu vị và túi tiền của người dân địa phương. Nếu bạn tự mình kinh doanh mà không thông qua mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab nào, bạn sẽ đối mặt với rủi ro chọn sai mặt bằng hay vị trí để hoạt động hiệu quả.

Một ví dụ điển hình là thương hiệu Kebab Torki. Trải qua hơn 7 năm kinh nghiệm trên thị trường với khoảng 200 cửa hàng bánh mì nhượng quyền khắp cả nước, Torki luôn phải thực hiện nghiên cứu - khảo sát mặt bằng, đánh giá tổng quan thị trường cả thực khách lẫn những đối thủ cạnh tranh xung quanh để chọn được những vị trí “đắc địa” nhất cho chuỗi cửa hàng của mình.

>> Xem thêm: Những lợi thế và thách thức khi khởi nghiệp kinh doanh nhượng quyền bánh mì kebab torki

Mặt bằng kinh doanh bánh mì Kebab Torki được khảo sát, chọn lọc kỹ càng

Mặt bằng kinh doanh bánh mì Kebab Torki được khảo sát, chọn lọc kỹ càng

3. Khó khăn về mặt quản trị tài chính và nhân sự

Cách thức tổ chức bộ máy kinh doanh sao cho phù hợp với mô hình vốn của cửa hàng rất quan trọng. Nhiều bạn rất có tham vọng, nhưng tiềm lực không đủ dẫn đến đầu tư chi phí cố định ban đầu quá lớn và không còn vốn lưu động nữa. Trong khi đó, hợp tác với một đơn vị nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ được đào tạo bài bản về cách thức vận hành bài bản cũng như quy trình quản lý dòng tiền hiệu quả hơn.

Khó khăn tiếp theo về mặt tài chính mà người kinh doanh bánh mì Kebab tự thân gặp phải đó là vấn đề quản lý lãi lỗ cũng như thu chi của cửa hàng. Dòng tiền cũng giống như mạch máu của một doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh. Nếu quản lý thu chi kém hiệu quả, bạn sẽ sớm cạn dần vốn hoạt động.

Bên cạnh đó, người kinh doanh không sử dụng mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab cũng không có đủ kinh nghiệm trong việc quản lý nhân viên. Các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý, tuyển dụng, đào tạo nhân sự, sa thải, khen thưởng - kỷ luật theo chuẩn quy trình sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn.

Nhân viên giống như linh hồn của một doanh nghiệp, nếu họ không làm việc trên tinh thần tự giác, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn sẽ dần mất hết khách hàng do không tìm thấy sự nhiệt tình và vui vẻ từ nhân viên bán hàng.

Quản lý nhân sự là một kỹ năng mà những startup bánh mì cần có nếu muốn mở rộng kinh doanh

Quản lý nhân sự là một kỹ năng mà những startup bánh mì cần có nếu muốn mở rộng kinh doanh

4. Khó khăn trong việc chăm sóc khách hàng

Một trong những khó khăn mà người tự kinh doanh bánh mì Kebab gặp phải đó là không biết cách xây dựng tệp đối tượng khách hàng tiềm năng để duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững. Khách hàng rất dễ bị “phân tâm” bởi những đối thủ cạnh tranh khác, từ đó, họ sẽ dễ dàng bỏ rơi bạn nếu không được kết nối một cách bài bản.

Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng của những người không sử dụng mô hình nhượng quyền bánh mì Kebab cũng chưa được quy chuẩn hóa để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng. Khách hàng luôn luôn cần được chăm sóc, được quan tâm thì mới có thể trở nên trung thành.

>> Xem thêm: Nhượng quyền Kebab Torki - Lời giải cho bài toán khổi nghiệp

Khách hàng luôn được chăm sóc chu đáo khi đến với Kebab Torki

Khách hàng luôn được chăm sóc chu đáo khi đến với Kebab Torki

Tóm lại, việc tự kinh doanh bánh mì sẽ dẫn đến nhiều rủi ro về phát triển sản phẩm, vị trí kinh doanh, quản trị tài chính – nhân sự và chăm sóc khách hàng. Những yếu tố này luôn tiềm ẩn các mối nguy có thể khiến hoạt động kinh doanh tiêu tan nhanh chóng. Là đơn vị tiên phong trong việc nhượng quyền bánh mì kebab, Torki sẽ giúp bạn khởi sự kinh doanh một cách trôi chảy và bền vững. Hãy hợp tác với Torki để được quy chuẩn hóa về mọi mặt khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: