Tư vấn nhượng quyền bấm menu Đăng ký nhượng quyền !

Nhượng quyền bánh mì kebab - Tưởng đơn giản nhưng rất khó

Nhượng quyền bánh mì kebab - Tưởng đơn giản nhưng rất khó

Nhiều “tay ngang" đã kinh doanh nhượng quyền bánh mì kebab thành công nhờ ưu điểm có sẵn của mô hình này: thu hút một lượng khách hàng đáng kể nhờ “mượn” tên tuổi thương hiệu nhượng quyền và áp dụng công thức sản phẩm có sẵn. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi hào nhoáng của sự việc.

Mỗi một lĩnh vực có một cái khó riêng của nó. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về “những cái khó” trong việc kinh doanh bánh mì Kebab theo hình thức nhượng quyền qua 06 giai đoạn cụ thể.

 

MỤC LỤC:

1. Giai đoạn 1 - GLEE

2. Giai đoạn 2 - FEE

3. Giai đoạn 3  - ME

4. Giai đoạn 4 - FREE

5. Giai đoạn 5 - SEE

6. Giai đoạn 6 - WE

 

Nhượng quyền kinh doanh bánh mì Kebab không phải là việc dễ

Nhượng quyền kinh doanh bánh mì Kebab không phải là việc dễ

1. Giai đoạn 1 - GLEE

Thật sự tôi rất mừng. Đây là lần đầu tiên tôi kinh doanh. Cửa hàng bánh mì của tôi từ hôm khai trương đến giờ đã 03 tháng rồi mà ngày nào cũng đông nghịt người mua hàng. Các bạn bên Tổng công ty hỗ trợ tôi rất nhiều. Tôi cảm ơn các bạn nhiều lắm!” – Đây chính là bạn trong những ngày đầu tiên.

Ban đầu, bạn cảm thấy phấn khích, hài lòng với thương hiệu nhượng quyền. Bạn mơ một giấc mơ tươi đẹp với hàng chục cửa hàng bánh mì Kebab trong tương lai và một núi tiền chảy vào tài khoản.

Còn đơn vị nhượng quyền – chủ thương hiệu, cũng ra sức hỗ trợ hết mình và đồng thời không ngừng khuyến khích đối tác mở thêm cửa hàng mới. Mọi người tràn đầy năng lượng, cùng nhau hợp tác, cùng nhau vui vẻ, không khí đôi bên vô cùng tích cực.

Một cửa hàng Kebab Torki mới thành lập

Một cửa hàng Kebab Torki mới thành lập

2. Giai đoạn 2 - FEE

Sau 06 tháng hoạt động: “Tôi cảm thấy thật vô lý. Mỗi tháng tôi phải trích ra một khoản lợi nhuận cho công ty mẹ trong khi họ chẳng phải làm gì cả, còn tôi thì phải quản lý và làm đủ thứ mọi việc. Lúc ký hợp đồng, tôi đã thanh toán tiền thương hiệu và máy móc thiết bị hết rồi còn gì!”.

Sau một vài tháng đi vào hoạt động, bạn bắt đầu nhận ra rằng: lợi nhuận bằng doanh thu trừ đi chi phí và bắt đầu bất mãn: bản thân mới là người làm ra tiền, vậy tại sao bạn phải trả tiền thương hiệu hàng tháng?

Mặc dù vẫn thu về một khoản sau khi trả tiền thương hiệu và đóng góp vào quỹ marketing hàng tháng nhưng ít nhiều, bạn vẫn cảm thấy… bất công. Ở giai đoạn này, mức độ hài lòng với doanh nghiệp nhượng quyền bánh mì Kebab bắt đầu giảm sút.

>> Xem thêm: Giải pháp bánh mì – giải quyết mối bận tâm về thương hiệu của bạn

Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy những thất vọng đầu tiên khi giai đoạn GLEE qua đi

Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy những thất vọng đầu tiên khi giai đoạn GLEE qua đi

Với Kebab Torki, hầu như cảm xúc tiêu cực này xảy ra rất ít. Dĩ nhiên, thời gian đầu bạn sẽ vấp phải những khó khăn nhất định, có thể là về số lượng khách hàng hay cách quản lý nhân viên. Tuy nhiên với Torki, chúng tôi sẽ giúp bạn đào tạo nhân sự, cải tiến sản phẩm cũng như quản lý tài chính và quảng cáo - để bạn thấy rằng những chi phí đã trả cho Torki là xứng đáng!

3. Giai đoạn 3  - ME

Cửa hàng của tôi kinh doanh thành công thật, nhưng tất cả mồ hôi và nước mắt do tôi đổ vào, công sức là của tôi. Ngay cả nếu không có công ty nhượng quyền, cửa hàng của tôi cũng vẫn ăn nên làm ra!” – Bạn sẽ bắt đầu “cái tôi” của bản thân từ đây.

Nếu không có công ty nhượng quyền, cửa hàng của bạn sẽ thành công?

Nếu không có công ty nhượng quyền, cửa hàng của bạn sẽ thành công?

Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu có tâm lý “định kiến tự kỷ”, tức là công trạng thì thuộc về mình chứ không phải do thương hiệu bánh mì Kebab mà bạn nhận quyền mang lại. Và thậm chí, nếu lỡ như việc kinh doanh có sa sút thì bạn sẵn sàng đổ lỗi hoàn toàn cho bên nhượng quyền.

Đây là tiền đề khiến nhiều cửa hàng nhận quyền mắc phải hằng hà sa số sai lầm trong kinh doanh sau này, đi ngược lại những giá trị mà thương hiệu nhượng quyền muốn truyền tải và đã thành công nhờ nó.

Vì vậy, với mọi đối tác tham gia hệ thống nhượng quyền bánh mì, Torki luôn phổ biến về tinh thần của thương hiệu cũng như luôn hỗ trợ cho khách hàng bất cứ khi nào cần.

Cửa hàng Kebab Torki đã đi vào hoạt động

Cửa hàng Kebab Torki đã đi vào hoạt động

4. Giai đoạn 4 – FREE

Nhiều quy định nọ, quy định kia. Làm không làm, chỉ biết nói. Tại sao tôi phải chịu đựng những ràng buộc, những hạn chế mà Tổng công ty đưa ra?” – Đây là bạn khi bước sang giai đoạn 4 - FREE.

Quan hệ đối tác giữa bên nhận quyền và bên nhượng quyền là quan hệ phụ thuộc. Trong đó, bạn có nhiều điều khoản phải tuân thủ. Tuy nhiên, khi cửa hàng nhượng quyền bánh mì đã hoạt động ổn định, bạn bắt đầu tự tin và muốn thoát khỏi những tiêu chuẩn ban đầu - muốn thoát ly khỏi quy trình và mô hình nhượng quyền đã từng giúp bản thân thành công.

Đây là giai đoạn khó khăn nhất của cả hai bên vì nếu xung đột lợi ích xảy ra và đối tác đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng. Lúc này, chủ thương hiệu có thể chấm dứt hợp đồng ngay tại giai đoạn FREE.

>> Xem thêm: Tìm hiểu lý do bạn nên chọn Bánh Mì Kebab TORKI

FREE là giai đoạn mâu thuẫn lợi ích bị đẩy đến cao trào

FREE là giai đoạn mâu thuẫn lợi ích bị đẩy đến cao trào

Với các đại lý trong hệ thống nhượng quyền của Torki, giai đoạn FREE rất nhanh chóng lướt qua. Bởi tất cả các nguyên liệu quan trọng như thịt thành phẩm, bánh, nước sốt và giấy gói,... đều được Torki cung cấp độc quyền.

Tuy nhiên, đây không phải là “chiêu” để ép đối tác đi theo mình. Các cửa hàng nhượng quyền của chúng tôi đều hiểu rõ: đây là điều cần thiết để đảm bảo tính độc quyền trong công thức bánh, cũng như tăng tính cạnh tranh của sản phẩm.

Với hệ thống nhượng quyền của Kebab Torki, giai đoạn FREE qua rất nhanh

Với hệ thống nhượng quyền của Kebab Torki, giai đoạn FREE qua rất nhanh

5. Giai đoạn 5 - SEE

Khi bạn bắt đầu nhận thức theo một cách tích cực hơn: “Thật ra phải thừa nhận thương hiệu bánh mì Kebab đang nhận quyền hợp tác cũng góp một phần công sức vào cửa hàng của tôi. Nếu tôi làm khác đi so với những cửa hàng khác, thương hiệu sẽ không còn mang tính nhất quán trong chuỗi nữa. Và điều đó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh của các cửa hàng.

Đây là giai đoạn mà cả hai bên đối tác đều cần phải lắng nghe và ghi nhận ý kiến của đối phương. Bạn sẽ hiểu rằng, việc kinh doanh nhượng quyền bánh mì sẽ không đi tới đâu nếu thương hiệu mẹ không hỗ trợ hết mình.

Cửa hàng Kebab Torki hoạt động trên 3 năm

Cửa hàng Kebab Torki hoạt động trên 3 năm

Luôn theo dõi sát sao quá trình hoạt động của đối tác, Torki đón đầu mọi khó khăn có thể xảy đến với khách hàng và kịp thời đưa ra đường hướng giải quyết. Đồng thời với chúng tôi cũng chỉ ra những khuyết điểm bạn đang mắc phải và cùng nhau khắc phục chúng.

6. Giai đoạn 6 - WE

Sau cùng, bạn sẽ nghĩ: “Chúng ta cần phải cùng nhau tối đa hóa quan hệ nhượng quyền này. Tôi cần hỗ trợ trong một vài vấn đề để có thể phát triển công việc kinh doanh của cửa hàng bánh mì Kebab. Nhưng tôi cũng có một số ý kiến đóng góp mà doanh nghiệp nhượng quyền nên cân nhắc”.

WE - tương trợ lẫn nhau

WE - tương trợ lẫn nhau

Kể từ giai đoạn thứ 5, bạn đã bắt đầu bước vào quá trình hợp tác, từ tự lập sang tương hỗ. Trong giai đoạn này, bên cạnh sự thừa nhận sự giúp đỡ hữu ích từ phía nhượng quyền, bạn cũng sẽ đóng góp những ý kiến của bản thân để cùng xây dựng thương hiệu.

Torki đã đốt cháy khá nhiều giai đoạn cảm xúc tiêu cực của đối tác để đi đến giai đoạn WE. Với sự theo sát trong hoạt động kinh doanh của đối tác, Torki và khách hàng luôn cùng nhau vượt qua những khó khăn: truyền thống, giải quyết khiếu nại, cải tiến sản phẩm, quản trị tài chính và nguồn nhân lực,...

Đồng thời, chúng tôi cũng ghi nhận kịp thời những phản ảnh của đối tác trong khâu cung cấp nguyên liệu cũng như truyền thông để phát triển thương hiệu ngày một lớn mạnh.

Các đối tác nhượng quyền của Torki rất nhanh tiến đến giai đoạn WE - cùng nhau phát triển

Các đối tác nhượng quyền của Torki rất nhanh tiến đến giai đoạn WE - cùng nhau phát triển

Thành công với mô hình kinh doanh nhượng quyền đã khó, nhưng việc khó hơn và thấu hiểu rằng: sự phát triển và lợi nhuận của mỗi bên chỉ được tối ưu khi cả hai (đối tác và bên nhượng quyền) cùng nhau hợp tác vì một giá trị chung. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu nhượng quyền uy tín như thế, Kebab Torki chính là câu trả lời hoàn hảo!  Tìm hiểu quy trình chuyển nhượng và lợi ích khi tham gia mô hình chuyển nhượng của chúng tôi tại đây!

← Bài trước Bài sau →