Tư vấn nhượng quyền bấm menu Đăng ký nhượng quyền !

Những kiến thức cần trang bị trước khi bắt tay kinh doanh nhượng quyền bánh mì kebab

Những kiến thức cần trang bị trước khi bắt tay kinh doanh nhượng quyền bánh mì kebab

Kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi bắt tay vào lĩnh vực này, chẳng hạn: thị trường có tiềm năng hay không, liệu mở ra bao lâu thì lấy lại vốn, quản lý nhân viên như thế nào…

Bài viết sau đây sẽ trang bị cho bạn kiến thức đầy đủ trước khi bắt tay vào kinh doanh Kebab nhượng quyền - mô hình nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại lắm cam go này.

 

MỤC LỤC:

1. Nghiên cứu thị trường 

2. Quản lý tài chính

3. Quản trị nhân sự

4. Quản lý chất lượng sản phẩm

5. Chăm sóc khách hàng

 

Trước khi kinh doanh nhượng quyền Kebab, bạn nên chuẩn bị những gì?

Trước khi kinh doanh nhượng quyền Kebab, bạn nên chuẩn bị những gì?

1. Nghiên cứu thị trường 

Bước đầu tiên trước khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào luôn là nghiên cứu thị trường, và nhượng quyền bánh mì Kebab không là trường hợp ngoại lệ. Vậy, bạn cần nghiên cứu các tiêu chí nào?

  • Tìm hiểu điều mà thực khách chú trọng: mỗi tệp khách hàng đều có những nhóm tiêu chí quan tâm hàng đầu khác nhau. Với Kebab, giới văn phòng sẽ đặt tiêu chí tiện lợi và khẩu vị lên đầu, trong khi với học sinh/sinh viên, giá cả sẽ là điều khiến họ bận tâm,... Tìm hiểu các tiêu chí chú trọng của thực khách sẽ giúp bạn cải thiện sản phẩm theo hướng hợp lý và có hiệu quả hơn.
  • Nghiên cứu đối thủ: nghiên cứu đối thủ cũng là một công việc cần thiết. Đối thủ có hai loại: trực tiếp và gián tiếp. Đối thủ trực tiếp là các cửa hàng kinh doanh bánh mì nhượng quyền từ các thương hiệu xung quanh. Đối thủ gián tiếp là những món ăn thay thế khác. Hãy cân nhắc liệu sản phẩm mà bạn chuẩn bị kinh doanh có cạnh tranh lại với các đối thủ trên địa bàn hay không.

Nên nghiên cứu thị trường kỹ trước khi kinh doanh

Nên nghiên cứu thị trường kỹ trước khi kinh doanh

Ngày 27/08/2018, Công ty cổ phần thực phẩm quốc tế Torki đã ký kết hợp đồng nhượng quyền thương hiệu với chị Thanh tại khu vực thành phố Huế - một thị trường mới mẻ. Từ 1 cửa hàng nhỏ đầu tiên, Torki và phân hiệu này bắt đầu thực hiện các kế hoạch nghiên cứu, khảo sát và nắm bắt nhu cầu thị trường. Kết quả là chỉ sau 5 tháng sau kể từ lễ ký kết, đã có 5 điểm bán mới được khai trương và con số hiện tại đã được nâng lên thành 10 cửa hàng.

2. Quản lý tài chính

Dòng tiền cũng giống như mạch máu của một doanh nghiệp. Bạn không thể duy trì việc kinh doanh nhượng quyền bánh mì trong khoảng thời gian dài nếu thu hồi vốn quá chậm. Điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tài chính của cửa hàng.

Khả năng thu hồi vốn là điều đầu tiên cần chú ý khi kinh doanh nhượng quyền Kebab

Khả năng thu hồi vốn là điều đầu tiên cần chú ý khi kinh doanh nhượng quyền Kebab

Ngoài khả năng thu hồi vốn và tỷ suất lợi nhuận (tiêu chí quyết định một ngành nghề có được xem là “béo bở” hay không), bạn cũng cần chú ý đến việc quản lý chi phí sản xuất, hao phí vật liệu lao động cũng như lương nhân công.

Với chị Thanh - chủ cửa hàng bánh mì Kebab Torki tại Huế, cách quản lý tài chính được Torki phổ biến qua những khoá đào tạo miễn phí dành cho đại lý đã trực tiếp giúp chị thu hồi vốn nhanh hơn, đồng thời nhân rộng mô hình và bắt đầu xây dựng lò bánh mì riêng, cung cấp bánh cho toàn bộ thị trường Bắc Trung Bộ.

>> Xem thêm: Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki

Quản lý tài chính hợp lý để kinh doanh Kebab thành công

Quản lý tài chính hợp lý để kinh doanh Kebab thành công

3. Quản trị nhân sự

Nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên thương hiệu bên cạnh chất lượng sản phẩm. Để sở hữu một đội ngũ làm việc hiệu quả, bạn cần đặt ra các tiêu chí để tuyển dụng những nhân sự chất lượng nhất.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng sau đó vẫn là một quy trình đào tạo, hướng dẫn tốt, phù hợp với giá trị mà thương hiệu bán nhượng quyền mang đến.

Mặt khác theo thống kê, một lượng lớn nhân sự chỉ nhiệt tình, hăng say với công việc trong một khoảng thời gian đầu. Khi đã quen với công việc, môi trường và đồng nghiệp tại cửa hàng nhượng quyền bánh mì Kebab, họ bắt đầu trở nên lơ là, thiếu tập trung. Do đó bên cạnh chương trình đào tạo, bạn cần có những phương án để động viên, khích lệ tinh thần nhân viên đúng thời điểm.

Nhân sự của cửa hàng cần được đào tạo bài bản

Nhân sự của cửa hàng cần được đào tạo bài bản

Với Torki, để hỗ trợ đại lý nhượng quyền, nhất là các đối tác chưa có kinh nghiệm kinh doanh, Torki sẽ hướng dẫn các quy chuẩn để đào tạo cũng như quản trị nhân sự một cách tỉ mỉ cho bạn.

Cụ thể, chị Lan - một chủ sở hữu 10 cửa hàng Kebab Torki tại TP. HCM cho biết: “Ban đầu, lúc mới mở cửa hàng đầu tiên, mình rất lo ngại làm sao có thể quản lý được nhân viên? Nhưng mình quyết tâm làm thử và được Tổng công ty hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo nhân viên rất bài bản. Bây giờ, 10 cửa hàng của mình chỉ cần quản lý từ xa nhưng mọi việc vẫn đâu vào đấy”.

Quản trị nhân sự cũng là một kiến thức cơ bản cần tích luỹ khi kinh doanh Kebab

Quản trị nhân sự cũng là một kiến thức cơ bản cần tích luỹ khi kinh doanh Kebab

4. Quản lý chất lượng sản phẩm

Thị trường F&B đã chứng kiến nhiều cú “ngã ngựa" vì chất lượng sản phẩm kém (cả về mùi vị lẫn thành phần). Vì vậy, quản lý chất lượng thành phẩm là một trong những vấn đề bạn cần hết sức lưu ý khi kinh doanh nhượng quyền bánh mì.

Chất lượng sản phẩm cần phải được ưu tiên hàng đầu

Chất lượng sản phẩm cần phải được ưu tiên hàng đầu

Theo đó ở khâu quản lý chất lượng sản phẩm, nguyên liệu đầu vào cần phải được kiểm duyệt khắt khe từ rau, thịt nướng, nước sốt đến giấy gói, tăm,... để đảm bảo chất lượng để an toàn sức khỏe của thực khách.

Quản lý chất lượng thành phẩm cũng là một khâu mà Torki rất quan tâm khi triển khai mô hình kinh doanh cho các đối tác của mình. Để đảm bảo sự độc quyền cũng như hương vị, chất lượng vệ sinh, Torki cung cấp cho đối tác thịt thành phẩm, bánh mì, nước sốt và cả tăm, giấy gói.

Trong các buổi đào tạo bắt buộc, đối tác nhượng quyền của chúng tôi cũng được học cách sơ chế rau, quy trình làm bánh sao cho nhanh gọn, công tác vệ sinh thiết bị và khuôn viên cửa hàng,... Đây chính là bí quyết hàng đầu làm nên tên tuổi của hệ thống nhượng quyền bánh mì Kebab Torki.

>> Xem thêm: Nguồn nguyên liệu tươi ngon dinh dưỡng sáng tạo nên chiếc bánh mì Kebab Torki từ đâu?

Theo khảo sát, chị Thanh - một khách hàng quen thuộc tại cửa hàng Kebab Torki phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: “Bánh mì Kebab Torki có mùi vị rất đặc trưng, không quá mặn cũng không quá nhạt. Gia đình của mình 1 tuần 3 buổi phải ăn bánh mì Kebab Torki rồi mới đi làm”.

5. Chăm sóc khách hàng

Bánh mì Kebab là món ăn nhanh dành cho mọi người. Vì vậy, sự thân thiện là điều quan trọng bậc nhất để kinh doanh món ăn này thành công. Với Kebab Torki, để giúp đối tác nhượng quyền chăm sóc khách hàng tốt hơn cũng như đối phó với khiếu nại, Torki luôn theo dõi sát sao tình hình kinh doanh và kịp thời đưa ra hướng giải quyết.

Kinh doanh bánh mì nhượng quyền cũng cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt

Với những kiến thức bên trên, bạn đã có thể phần nào tự tin hơn khi mở một cửa hàng nhượng quyền bánh mì Kebab. Tuy nhiên, hợp tác với những thương hiệu lớn, có lộ trình chuyển giao cụ thể và tỉ mỉ như Kebab Torki sẽ giúp bạn tránh khỏi các rủi ro không đáng có.

Liên hệ với Torki ngay và tìm hiểu quy trình chuyển nhượng của chúng tôi tại đây!

← Bài trước Bài sau →