Nét khác biệt giữa bánh mì truyền thống và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Th 7,
02/05/2020
Đăng bởi Lê Quốc Thạch

Nhắc đến bánh mì có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh ổ bánh mì vàng giòn nhân thịt heo, chả lụa, pate, các loại rau, dưa leo, cà chua cùng hương vị nước sốt ngọt ngọt chua chua. Với sự phát triển và hội nhập, bánh mì hiện nay ngày càng đa dạng về hình thức, chủng loại, trong đó có thể kể đến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (hay kebab) - một trong những dòng bánh du nhập vào Việt Nam và được ưa chuộng. Vậy, sự khác biệt giữa bánh mì truyền thống và kebab là gì và tiềm năng kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam như thế nào? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

 

MỤC LỤC:

1. Giới thiệu chung về bánh mì

2. Những nét khác biệt giữa bánh mì thịt truyền thống và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

3. Kinh doanh bánh mì Doner - tiềm năng phát triển vượt bậc

 

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có một số điểm khác biệt với bánh mì truyền thống Việt Nam

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có một số điểm khác biệt với bánh mì truyền thống Việt Nam

1. Giới thiệu chung về bánh mì

Bánh mì nói chung là món ăn nổi tiếng có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, bánh được làm từ bột mì, hoặc các loại ngũ cốc khác nhau được nhào trộn thành khối bột lớn, sau đó phân chia và tạo hình rồi được làm chín bằng cách nướng.

Tùy thuộc vào từng vùng miền, sở thích, nhu cầu khách hàng mà bánh mì sẽ có nhiều loại khác nhau về mùi vị, hình dạng, kết cấu do có sự khác biệt trong cách kết hợp các nguyên liệu làm bánh cũng như phương pháp làm.

Bánh mì có thể được lên men bằng nhiều cách khác nhau hoặc cũng không phải lên men tùy theo sở thích, đặc điểm vùng miền, tôn giáo,...

Ngoài các nguyên liệu chính như kể trên, bánh mì còn có thể sáng tạo với các thành phần khác như trái cây, các loại hạt. Tại Việt Nam gần đây các bạn có thể biết đến một số loại bánh mì có kết hợp trái cây như bánh mì thanh long. Điều này khiến cho bánh mì trở nên phong phú từ hương vị cho đến cả màu sắc,...

Nói về cách ăn bánh mì thì cũng rất đa dạng phụ thuộc vào đặc điểm của từng vùng miền khác nhau và tùy từng loại bánh mì. Tại các nước phương Tây, bánh mì dường như xuất hiện trong hầu hết mọi bữa ăn chính của họ vì nó thay thế cho cả gạo. Tại Việt Nam, bánh mì thường được ăn là bánh mì kẹp hay bánh mì thịt nghĩa là bên trong bánh mì sẽ kẹp theo thịt heo, gà, xíu mại,... các loại rau củ,...

Bánh mì có thể kẹp nhiều loại nhân khác nhau

Bánh mì có thể kẹp nhiều loại nhân khác nhau

2. Những nét khác biệt giữa bánh mì thịt truyền thống và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ nhất, về hình thức thì bánh mì thịt truyền thống có dạng dọc dài chính giữa cắt một đường tạo thành một cái khe để có thể nhét thịt, trứng, xíu mại,... cùng các loại rau củ vào trong, thịt thì được cắt sẵn ra mâm. Còn đối với bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki thường sẽ có dạng hình tam giác, các loại thịt, rau củ tương tự cũng được nhét vào bên trong tuy nhiên không được kín như bánh mì truyền thống sẽ hở ra hai bên cạnh tam giác trông có phần giống hamburger. Thịt làm nhân sẽ được xiên khối quay trên máy nướng, chỉ khi nào khách mua, người bán mới dùng con dao dài cắt thành từng lát mỏng rồi bỏ vào trong bánh.

Thứ hai về hương vị, bánh mì truyền thống thường dùng khá nhiều loại nhân khác nhau có thể kể đến như thịt heo quay, thịt gà, xíu mại, lạp xưởng, trứng chiên,... cho nên với mỗi loại thì sẽ mang đến những hương vị riêng biệt và rất đa dạng. Trong khi đó, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thường có nhân là các loại thịt nướng kiểu Thổ như thịt bò, gà, cừu,... Ở Việt Nam, để phù hợp với đại đa số thực khách, bánh mì Thổ còn ăn kèm với cả thịt heo nướng. Chính vì thế hương vị chủ yếu tập trung vào gia vị ướp thịt nướng. Tại Kebab Torki, khâu ướp thịt nước luôn được quan tâm kỹ lưỡng để có thể cho ra đời những khối thịt nướng chuẩn vị nhất khiến bánh mì luôn được thơm ngon hấp dẫn nhất.

>>> Xem thêm: Kebab Torki có gì đặc biệt?

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đặc sắc mới lạ so với bánh mì truyền thống

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đặc sắc mới lạ so với bánh mì truyền thống

3. Kinh doanh bánh mì Doner - tiềm năng phát triển vượt bậc

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ mang đến sự mới lạ hơn so với bánh mì truyền thống về hình thức mà còn mang đến một hương vị đặc trưng của bánh mì Thổ, làm đa dạng thêm khẩu vị bữa ăn của người Việt. Bằng chứng là chỉ mới du nhập vào Việt Nam không lâu vào khoảng năm 2016  nhưng loại bánh mì này đã chinh phục đại đa số thực khách ở mọi lứa tuổi. Cụ thể thông qua một khảo sát nhỏ cho các tiệm kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy trung bình một ngày họ có thể bán được từ 100, 200 ổ/ngày có nơi có thể lên đến 400 ổ/ngày. Chính vì thế, những ai đang có nhu cầu kinh doanh đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực có thể tham khảo mô hình này.

Bánh mì Kebab Torki, một trong những thương hiệu bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng hiện nay. Chúng tôi đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, thu hút được một số lượng lớn thực khách. Hiện tại, chúng tôi cung cấp hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cho những ai có khát vọng được kinh doanh trong lĩnh vực này. Khi trở thành đơn vị nhượng quyền thương hiệu của Kebab Torki các bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để có thể phát triển kinh doanh tốt nhất sau này, giảm bớt những rủi ro khi tự kinh doanh.

>>> Xem thêm: Thu nhập khủng hơn 20 triệu đồng mỗi tháng với Giải Pháp Bánh Mì

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đặc sắc mới lạ so với bánh mì truyền thống

Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab Torki mang đến nhiều tiềm năng phát triển

Trên đây là những chia sẻ về bánh mì truyền thống Việt Nam, bánh mì thổ Nhĩ Kỳ cùng như những tiềm năng khi kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Gia nhập thị trường bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là kinh doanh nhượng quyền sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho những ai đam mê khởi nghiệp, nhất là các bạn trẻ. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một thương hiệu uy tín để hợp tác nhượng quyền trong lĩnh vực này, Kebab Torki là một trong những chọn lựa đúng đắn nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: