Millennial sẽ là phân khúc khách hàng "thống trị" thị trường bánh mì Kebab trong những năm tới

Thứ Th 2,
24/08/2020
Đăng bởi Lê Quốc Thạch

Xã hội ngày một phát triển kéo theo gu ăn uống của người dân cũng thay đổi theo. Món bánh mì truyền thống của thế hệ 7x trở về trước, nay đã không còn nằm trong thực đơn ăn sáng của giới trẻ, đặc biệt là Millennial. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao thế hệ Millennial sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng trong những năm tới và các thương hiệu bánh mì Kebab cần chuẩn bị những gì để có thể xâm nhập cũng như chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng này.

 

MỤC LỤC:

1. Tổng quan thị trường nhượng quyền F&B và bánh mì kebab

2. Vì sao Millennial là đối tượng khách hàng chiếm ưu thế?

3. Các thương hiệu nhượng quyền bánh mì kebab nên làm gì?

 

Khách háng trẻ sẽ là khách hàng chính của nhiều thương hiệu bánh mì Kebab trong tương lai gần

Khách háng trẻ sẽ là khách hàng chính của nhiều thương hiệu bánh mì Kebab trong tương lai gần

1. Tổng quan thị trường nhượng quyền F&B và bánh mì kebab

Ngành dịch vụ ăn uống là một “mảnh đất” màu mỡ có mức tăng trưởng khá ổn định giữa làn sóng thị trường đầy biến động hiện nay. Trước đây, chỉ có những “ông lớn” như KFC, Lotteria, Mcdonald's, Burger King... làm chủ lĩnh vực F&B thì ngày nay sân chơi này trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự góp mặt của các thương hiệu đình đám trong nước như Golden Gate, Red Sun, Highland Coffee, Cộng, The Coffee House. Đó là chưa kể đến những thương hiệu trẻ tuổi khác trong lĩnh vực bánh mì nhượng quyền như Kebab Torki, Dân Tổ, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh Mì Má Hải…

Những năm gần đây, thị trường kinh doanh bánh mì Kebab vô cùng sôi động với sự góp mặt của ngày càng nhiều thương hiệu như Kebab Torki, Sunrise Kebab, Bánh mì Đệ Nhất... Là một loại bánh du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì Kebab bước chân vào thị trường Việt Nam với sự biến hóa trong công thức của các thương hiệu và trở thành một thức ăn nhanh thuần Việt và hợp với khẩu vị người dùng trong nước.

Thu hút sự chú ý và được yêu thích bởi nhiều đối tượng khách hàng, tuy nhiên, bánh mì Kebab đang chiếm thị phần lớn trong nhóm khách hàng trẻ (millennial) từ học sinh, sinh viên đến giới văn phòng. Vì vậy, trong tương lai gần, đây sẽ là thị trường đầy tiềm năng nếu các thương hiệu biết cách xây dựng tên tuổi và phát triển hướng đến tệp khách hàng này.

>> Xem thêm: Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki

Kebab Torki là một trong những thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab uy tín

Kebab Torki là một trong những thương hiệu nhượng quyền bánh mì Kebab uy tín

2. Vì sao Millennial là đối tượng khách hàng chiếm ưu thế?

Một trong những nét tính cách của giới Millennial là năng động và thích những điều mới mẻ. Bánh mì Kebab là một trong những món ăn mới lạ tại Việt Nam và đang được các thế hệ 8x, 9x, 2k đón nhận một cách tích cực. Hình dạng và màu sắc của những chiếc bánh mì này cũng gây hứng thú cho giới trẻ.

Chiếm 30% dân số cả nước, Millennial đang và sẽ là tầng lớp lao động chính trong xã hội với mức thu nhập nằm trong khoảng từ trung bình khá trở lên. Do đó, việc chi tiêu cho một bữa ăn chất lượng vào buổi sáng là hết sức cần thiết để cung cấp năng lượng khởi đầu ngày mới. Đặc biệt, những ổ bánh kebab luôn được các thực khách yêu thích bởi hàm lượng dinh dưỡng rất cao. 

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn thương hiệu bánh mì Kebab Torki?

Bánh mì Kebab được biết đến như một món ăn vô cùng chất lượng

Bánh mì Kebab được biết đến như một món ăn vô cùng chất lượng

Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ của thế hệ Millennial còn cho rằng, những sản phẩm bánh mì truyền thống thuộc về thế hệ cũ (thế hệ 7x trở về trước) nên họ có xu hướng chọn bánh mì Kebab nhiều hơn để chứng tỏ bản thân mình bắt kịp xu thế hiện đại. Ngoài ra, tâm lý người tiêu dùng hiện đại là ăn ngon - đẹp - bổ dưỡng nên những ổ bánh mì Kebab tam giác bắt mắt càng hấp dẫn trong mắt những khách hàng trẻ.

Một yếu tố khác khiến cho thế hệ Millennial trở thành đối tượng khách hàng chiếm ưu thế của các chuỗi cửa hàng bánh mì nhượng quyền là vì họ kết nối với các phương tiện thông tin đại chúng rất tốt. Thế hệ này kết nối với nhau qua các mạng xã hội, tốc độ lan truyền cực kỳ nhanh chóng nên các sản phẩm được truyền thông tốt hơn.

Bánh mì Kebab ngon mắt thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi

Bánh mì Kebab ngon mắt thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi

3. Các thương hiệu nhượng quyền bánh mì kebab nên làm gì?

Vì thế hệ Millennial là những người trẻ trung, năng động, nên các cửa hàng bánh mì Kebab cũng cần một màu sắc tươi mới, phong cách phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Nhân viên của các cửa hàng tốt nhất nên chọn những người thuộc thế hệ 9x hoặc 2k để tạo cảm giác kết nối với khách hàng cùng lứa tuổi.

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cũng cần được đặt lên hàng đầu. Một ổ bánh mì cho người trẻ ăn sáng đi làm cần phải đầy đủ dưỡng chất, ngon mắt, bên cạnh yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Xem thêm: Bánh mì kebab Torki - món ăn đang "lên ngôi" trên thị trường Việt Nam

Giới trẻ ngày càng quan tâm đến bánh mì Kebab của Torki

Giới trẻ ngày càng quan tâm đến bánh mì Kebab của Torki

Vì thế hệ Millennial thuộc giới trẻ công nghệ số, các thương hiệu bánh mì Kebab nên tích cực truyền thông trên các kênh online như Facebook, Zalo, Google, Website… Việc tăng độ phủ trên các kênh online sẽ giúp thương hiệu dễ dàng đi sâu vào lòng thực khách nhiều hơn, từ đó có thể đánh bật được các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, thế hệ Millennial còn được biết đến như là một độ tuổi “kém trung thành” với một nhãn hàng nào đó. Họ có xu hướng chuyển đổi thói quen mua sắm ngay khi có một sản phẩm mới lạ, hấp dẫn hơn. Các chuỗi cửa hàng bánh mì Kebab nên tích cực hoạt động trên các mạng xã hội, lập ra các hội nhóm để kết nối các bạn trẻ với nhau để giữ chân khách hàng được lâu hơn.

Như vậy có thể thấy, thị trường nhượng quyền F&B nói chung và bánh mì Kebab nói riêng trong những năm gần đây đã có những bước chuyển mình tích cực hơn. Nhiều ông lớn xâm nhập thị trường chứng tỏ đây chính là mảnh đất màu mỡ để phát triển. Tuy nhiên, các chủ thương hiệu bánh mì nhượng quyền cũng cần phải có những bước đi chiến lược để có thể cạnh tranh giành lấy thế hệ Millennial, phân khúc khách hàng tương lai của hệ thống.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: