Bí quyết lựa chọn vị trí đặt cửa hàng kinh doanh nhượng quyền bánh mì kebab

Thứ Th 3,
25/08/2020
Đăng bởi Lê Quốc Thạch

Dù thương hiệu bán nhượng quyền có khả năng truyền thông tốt, nguồn lực tài chính dồi dào thì chưa hẳn, hệ thống cửa hàng nhượng quyền bánh mì Kebab sẽ kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh các yếu tố trên, một trong những điều kiện then chốt quyết định thành bại khi nhận nhượng quyền thương hiệu Kebab là vị trí mặt bằng tốt.

Bài viết sau đây sẽ lưu ý cho bạn những điểm cần chú ý để chọn được một vị trí đắc địa, hỗ trợ kinh doanh, buôn bán thuận lợi hơn. Hãy chú ý theo dõi nhé!

 

MỤC LỤC:

1. Xác định khách hàng mục tiêu

2. Cân nhắc mức ngân sách

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

4. Những vị trí khả thi nhất

 

Để kinh doanh nhượng quyền Kebab thành công, vị trí đặt cửa hàng “đắc địa

Để kinh doanh nhượng quyền Kebab thành công, vị trí đặt cửa hàng “đắc địa" là một trong những yếu tố quan trọng nhất

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của nhiều thương hiệu bánh mì Kebab là thế hệ Millennial (trưởng thành vào năm 2000) và gen Z (1995 - 2009). Ở độ tuổi này, người trẻ cập nhật các xu thế hiện đại rất tốt. Việc thưởng thức một món ăn du nhập từ nước ngoài về nói chung và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng đối với họ không có gì là đáng ngạc nhiên, lạ lẫm hay khó chấp nhận.

Mặt khác, vì Millennial là lực lượng lao động chính trong xã hội và gen Z ở độ tuổi học sinh cho nên, Kebab dễ ăn, tiện lợi và nhanh chóng rất được họ tán thưởng. Vì vậy, vị trí lý tưởng nhất cho bạn để đặt cửa hàng là cạnh các tòa nhà công sở, gần trường học hoặc các khu công nghiệp,...

Với khách hàng trẻ, bạn nên đặt cửa hàng gần khu công nghiệp, công sở, trường học,...

Với khách hàng trẻ, bạn nên đặt cửa hàng gần khu công nghiệp, công sở, trường học,...

2. Cân nhắc ngân sách

Quyết định chọn mặt bằng kinh doanh phụ thuộc vào khả năng tài chính. Nếu không đủ ngân sách thuê cả một căn nhà để kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab thì bạn nên hoạt động theo hình thức xe đẩy - bán mang đi (take away). Với hình thức này, bạn chỉ cần thuê một khoảng sân nhỏ (2,5m) đủ để đặt xe bánh hoặc, chỉ cần liên tục di chuyển đến các khu vực theo thời gian cao điểm tại các khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, nếu tiềm lực tài chính dồi dào, hãy thuê hẳn một căn nhà mặt phố, bên ngoài đặt một xe bánh mì Kebab, bên trong xếp các bộ bàn ghế để khách ngồi lại. Hoạt động theo hình thức này, bạn sẽ dễ dàng bán thêm những sản phẩm khác hoặc mở rộng kinh doanh sau này.

Mặt bằng kinh doanh còn phụ thuộc vào mức ngân sách của người làm chủ

Mặt bằng kinh doanh còn phụ thuộc vào mức ngân sách của người làm chủ

>> Xem thêm: Xu thế startup nổi bật 2020: Kinh doanh thức ăn - đồ uống mang đi

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thương trường như chiến trường”. Mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn ở tất cả mọi ngành nghề, không chỉ F&B hay kinh doanh Kebab. Vì vậy, trước khi chọn vị trí đặt cửa hàng, bạn nên nghiên cứu các đối thủ trực tiếp - những cửa hàng kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab của các thương hiệu khác trên địa bàn. Cụ thể, hãy xem thử họ có đang kinh doanh thuận lợi hay không, sản phẩm có gì đặc biệt... và tiếp thu những cái hay và rút kinh nghiệm từ sai lầm từ đó.

Bên cạnh đó, các đối thủ gián tiếp -  gánh xôi, quán phở, hủ tiếu, bánh mì thịt nguội truyền thống ven đường cũng chiếm một phần không nhỏ trên thị trường. Tất nhiên, cửa hàng bánh mì Kebab của bạn không thể đánh bại được lực lượng này. Tuy nhiên, việc nghiên cứu hoạt động và cách kinh doanh của họ cũng góp phần giúp bạn hình dung ra tình hình cạnh tranh tại địa bàn sau khi đi vào hoạt động.

Nghiên cứu các đối thủ xung quanh trước khi mở một cửa hàng bánh mì Kebab

Nghiên cứu các đối thủ xung quanh trước khi mở một cửa hàng bánh mì Kebab

>> Xem thêm: 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki

4. Những vị trí khả thi nhất

Bước cuối cùng, hãy khoanh vùng những vị trí khả thi nhất, tiến hành phân tích để lựa chọn nơi đặt cửa hàng. Từ kết quả trên, chúng ta có thể thấy được những tuyến đường huyết mạch, đông đúc người qua lại, đặc biệt là tuyến đường vào các khu công nghiệp là nơi thích hợp nhất để đặt cửa hàng nhượng quyền bánh mì Kebab.

Kế đến, các khu dân cư sầm uất cũng là địa bàn tiềm năng để kinh doanh bánh mì Kebab. Đây là nơi tập trung nhiều người lao động, giới văn phòng và trẻ em, thanh thiếu niên - hầu tất cả các đối tượng khách hàng tiềm năng mà loại bánh này nhắm đến.

Cuối cùng là khu vực trường học, ký túc xá, nơi giới trẻ sẵn sàng tiếp nhận những món ăn mới vừa lạ vừa quen, vừa tiện lợi như bánh mì Kebab.

Các cửa hàng nằm trong hệ thống của Kebab Torki luôn luôn đông khách

Các cửa hàng nằm trong hệ thống của Kebab Torki luôn luôn đông khách

Việc chọn lựa mặt bằng kinh doanh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lưu ý những vấn đề được trình bày phía trên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ tự tin chọn địa bàn hoạt động và cần sự giúp đỡ chi tiết, hãy cân nhắc hợp tác với Kebab Torki. Trong quy trình của mình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vị trí đặt cửa hàng tiềm năng nhất, cũng như đảm bảo độc quyền kinh doanh thương hiệu Torki trong bán kính 1km. Tìm hiểu thêm các lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền với Kebab Torki tại đây!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: